Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi sò huyết nấm tuyết

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi sò huyết nấm tuyết

    Gỏi sò huyết nấm tuyết










    Sò huyết là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với hàm lượng protein, lipid và chất khoáng cao. Thực đơn hôm nay sẽ giới thiệu đến cách bạn cách làm món gỏi sò huyết ngon thật ngon với vị chua chua thanh thanh của giấm, vị ngọt ngọt của sò huyết và vị cay cay của ớt sừng.














    Nguyên liệu:


    Sò huyết: 800g
    Nấm tuyết ngâm mềm: 80g
    Hành tím: 100g
    Húng lủi: 20g
    Sả non bào mỏng: 2M
    Mè trắng rang giã sơ: 1M
    Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái
    Gừng nhỏ đập dập: 1 miếng
    Dùng kèm: bánh phồng tôm;
    Muối, đường, nước mắm; Nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.
















    Cách làm:


    – Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.


    – Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.


    – Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/3M muối, 1/2M bột ngọt với 2M giấm gạo lên men, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.


    – Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.



















    M : muỗng.








    nhabepvn






Working...
X