Bò hầm bia.
Nguyên liệu :
- 800g thịt bò
- 1 lon bia
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 15g bơ
- Gia vị: 45ml dầu olive, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa.
Bước 2:
- Cho dầu olive và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra.
- Sau khi gắp ra, bạn chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt ra.
Bước 3:
- Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
Bước 4:
- Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
Bước 5:
- Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.
Bước 6:
- Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.
Bước 7:
- Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.
Bước 8:
- Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được.
- Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
Miếng thịt bò vừa mềm vừa ngon, lại ngấm gia vị nên ăn ngon.
Món bò hầm có thể ăn với cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon.
Nguồn: Pioneer Woman
Theo Mèo chơi tam cúc / MASK Online
Theo Mèo chơi tam cúc / MASK Online