Thịt gà chiên tỏi xì dầu
Nguyên liệu :
- Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Xì dầu
- Tỏi
- Một ít rượu trắng
- Đường
- Bột mì
Cách làm :
Bước 1:
- Trộn xì dầu với đường và một ít rượu trắng này.
Bước 2:
- Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5' .
Bước 3:
- Sau đó thì phủ một ít bột mì lên toàn bộ miếng thịt.
Bước 4:
- Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt nhé!
Bước 5:
- Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được.'
Lúc này, miếng thịt sẽ rất ngấm gia vị đấy các bạn ạ!
Lại còn có mùi thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu nữa chứ!
Theo meosut/meosut (kenh14)