Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt để được lâu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt để được lâu

    Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt để được lâu












    Nguyên liệu:




    1 cái bắp bò (phần có gân xen với thịt)


    Quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, tỏi


    Nước mắm, đường, giấm, nước lọc, tiêu hạt, ớt
















    Cách làm :


    - Cho thảo quả, quế, cánh hồi, 1,5 muỗng cà phê giấm hoặc rượu, gừng và tỏi đập dập cùng với bắp bò vào nồi, đổ nước vào ngập thịt. Đun trên lửa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun đến khi thịt mềm vừa.




    Lưu ý: Dùng tăm nhọn xiên thử qua thịt nếu thấy mềm, hết nước đỏ là thịt chín tới.


    - Đêm thịt chín ngâm vào thau nước đá lạnh để thịt nhanh nguội rồi vớt ra để ráo nước.


    - Pha hỗn hợp nước ngâm thịt theo tỷ lệ 1 đường:1 mắm:1/2 giấm:1/4 nước lọc. Sau khi khuấy tan thì cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Tiếp đó để nguội hỗn hợp.


    - Bắp bò đã luộc chín mềm bạn sẻ đôi hoặc để nguyên cho vào lọ.Tiếp theo bạn chế hỗn hợp nước mắm dấm vào lọ ngập đầy thịt.


    Sau đó bạn cho vào ớt, tỏi xắt lát và tiêu hạt. Đóng chặt nắp lọ lại và để từ 4-5 ngày là có thể lấy ra dùng.










    Món bắp bò ngâm mắm dấm để được bao lâu?


    Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc sau thì món bắp bò ngâm mắm dấm có thể để được trong vòng 7-10 ngày.


    - Thịt bắp bò và nước ngâm phải đảm bảo thật nguội trước khi cho vào lọ ngâm.


    - Nước ngâm phải đảm bảo ngập hết phần thịt.


    - Sau 4-5 ngày ngâm ngoài nhiệt độ thường, bạn có thể chuyển lọ thịt ngâm vào tủ lạnh để giữ được lâu.


    Chúc bạn làm món bắp bò ngâm mắm giấm chua ngọt thành công!












    Ngọc Khánh
    Theo Infonet






Working...
X