Sườn hầm sốt đậu đen
Nguyên liệu :
- 2kg sườn non
- 225ml rượu sake
- 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị)
- 30g ớt xay
- 8 tép tỏi
- Gia vị: 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào
- 30ml dầu thực vật
- Hành lá, ngò
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều.
Bước 2:
- Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn.
Bước 3:
- Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt.
Bước 4:
- Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm.
Bước 5:
- Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.
Bước 6:
- Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ.
Bước 7:
- Sau 2 giờ hầm, món sườn của bạn trông sẽ thế này nhé!
Khi ăn, bạn gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần sốt hầm lên trên.
Để trang trí cho món sườn hầm, bạn rắc lên thêm một ít hành lá và ngò xắt nhuyễn nhé!
Ăn kèm với cơm và rau hẳn là ngon lắm!
Nguồn: Use Real Butter
Theo Mèo chơi tam cúc / Trí Thức Trẻ
Theo Mèo chơi tam cúc / Trí Thức Trẻ