Cơm gà xối mỡ
Tác Giả
ThienNaBep
Cơm gà xối mỡ có rất nhiều cách làm, lần này ThienNaBep chia sẻ với các bạn cách làm món này rất nhanh, mà vẫn hấp dẫn, thoả cơn… nghiền cơm gà xối mỡ.
Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà
- 1 muỗng canh bột năng
- Cơm trắng hoặc cơm đỏ
Gia vị ướp:
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột gừng hoặc gừng tươi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm nấm
Hỗn hợp làm giòn da:
- 1 trái chanh
- 1 lòng trắng trứng
Trộn đều nước chanh và lòng trắng trứng lại với nhau.
Cách làm
- Đùi gà mua về ngâm trong nước muối 10 phút xả sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Tất cả các nguyên liệu gia vị ướp cho vào nồi nấu cho sôi tan đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Sau khi thấy gia vị vừa ăn thì cho gà vào nấu cho sôi khoảng 5 phút. Ướp gà trong nồi gia vị khoảng từ 1 -2 tiếng tùy thời gian của các bạn.
- Trước khi ăn 1 tiếng vớt gà ra khay dùng cọ quét hỗn hợp làm giòn da vào da gà sau đó để gà nơi thoáng mát hoặc hong gà dưới quạt cho da gà mau se lại. Các bạn có thể quét hỗn hợp giòn da lên gà vài lần sẽ ngon hơn. Nhưng nhớ trước khi chiên phải bảo đảm da gà khô ráo, se lại thì khi xối mỡ da mới giòn.
- Bắc chảo dầu thật nóng cho gà vào chiên vàng là vớt gà ra.
- Nước ướp gà khi nãy chúng ta lại tiếp tục bắc lên bếp cho 1 chút bột năng và cùng 1 ít ketchup nấu sôi chúng ta đã có hỗn hợp nước sốt ăn cùng cơm rất ngon.
- Món này có thể ăn với cơm trắng hoặc cơm đỏ tùy khẩu vị của các bạn. Không thể thiếu rau và đồ chua ăn kèm.
Chúc các bạn ngon miệng.
(baotreonline)