Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật

    Thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật










    Thưởng thức từng miếng thịt nướng thơm ngon chấm với nước sốt tonkatsu của Nhật thật hấp dẫn.








    Nguyên liệu:


    - 1 bát bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì của Nhật)


    - 15ml dầu ô liu; 2 miếng thịt heo thăn (226g), mỗi miếng có độ dày 1.2cm; 5g muối; Hạt tiêu đen xay; 30g bột mì; 1 quả trứng lớn


    - Sốt tonkatsu (có bán ở các cửa hàng bán đồ Nhật)


    - 15g hạt mè đen và trắng


















    Cách làm:


    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C). Lót giấy nướng lên khay nướng.


    Bước 1: Trộn bột chiên xù và dầu ăn trong chảo, bật bếp, đảo bột chiên xù ở ngọn lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu. Cho bột chiên xù ra đĩa, để nguội.




    Bước 2: Lọc bớt mỡ ở thịt nếu cần. Sau đó, dùng dao khứa xung quanh viền thịt cho nhanh chín. Dùng dụng cụ đập thịt. Sau đó, dùng tay nắn lại để thịt co về cỡ ban đầu.




    Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt.




    Bước 4: Sau đó, lăn miếng thịt lên đĩa bột mì. Nhúng miếng thịt đó vào bát trứng đã được đánh tan rồi lại lăn miếng thịt qua đĩa bột chiên xù.


    Dùng tay giũ nhẹ miếng thịt để rơi bớt các mảnh bột chiên xù không bám chắc vào thịt ra. Làm tương tự với miếng thịt còn lại.




    Bước 5: Cho thịt lên khay nướng, nướng cho đến khi thịt chín (khoảng 20 phút).




    Bước 6: Sau đó, cho thịt ra, thái miếng có chiều rộng khoảng 2,5cm. Nhẹ nhàng để phần bột chiên xù không bị vỡ ra. Chuyển thịt ra đĩa.




    Bước 7: Xay vừng đen với vừng trắng rồi thêm nước sốt tonkatsu. Trộn đều.




    Khi ăn, chấm thịt tẩm bột chiên xù với sốt tonkatsu rồi thưởng thức nhé!






    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo tẩm bột nướng giòn kiểu Nhật nhé!








    Theo Như Lan (Justonecookbook) (Khám phá)






Working...
X