Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẫu Gà Anh Đào

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẫu Gà Anh Đào

    Lẫu Gà Anh Đào











    Vật liệu:


    1 con Gà lội bộ
    5 trái chanh
    4 chén nước dừa soda (2 lon)
    1 lon chicken broth
    2 cup nước lạnh
    1 tbsp dầu mè
    1 tsp xì dầu
    ½ tsp tiêu hột
    ½ tsp tiêu xay
    1 ½ tbp đường cát trắng
    ½ tsp đường/bột ngọt (tùy ý)
    5 tsp muối bọt
    5 hột xí muội
    5 củ hành đỏ nhỏ
    1/2 củ hành trắng lớn
    1 tsp tỏi phi
    Hành lá phần trắng
















    Cách làm:


    Nước dừa, nước lạnh, nước dùng gà, 1 muỗng cafe muối, đường/bột ngọt (tùy ý) đổ vào soong nấu cho tan ra. Đổ nước chanh từ từ vô soong nêm nếm phần chua ngọt tuỳ theo ý thích khẩu vị. Kế đến xí muội, tỏi phi, tiêu hột vặn lửa nhỏ để gia vị ra nước thơm.


    Gà ngâm 3 muổn cafe muối và nước để 15 phút, rửa gà sạch chặt ra từng miến 3 phân vuông .. Trụng thịt gà sơ bằng nước sôi, đổ ra rổ rửa nước lạnh để ráo nứơc. Hành, tỏi đâm nhỏ, tiêu cà, muối, đường/bột ngọt (tùy ý) ướp thịt gà khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.


    Hành, tỏi bầm nhỏ cho thịt gà vào xào sơ , rồi đổ thịt gà vô nồi súp. Chờ cho súp sôi lên nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho gà vào lẫu bày hành lá thái chỉ và ớ đỏ lên trên mặt cho đẹp


    Lẫu Anh Đào Cà Mau thường ăn chùng với bún và lót rau dưới bún.


    Có thể ăn với các loại rau như :Rau muốn , Napa, Sà lách Xon, Cải xanh.


    Lẫu thường dùng chấm với muối tiêu hay muối ớt.








    chanphuocliem






Working...
X