Ngũ hành trong món ăn ngày Xuân
Không chỉ trong quan niệm phương Đông, các món ăn ngon mang lại may mắn, mà văn hóa ẩm thực Tây phương cũng cho rằng món ăn đoàn viên có thể là khởi đầu cho sự tốt đẹp.
Patê gan ngỗng Pháp
Nguyên liệu
Gan ngỗng tươi: 500g
Rượu Brandy: 50ml
Hành tím: 50g
Bơ thực vật: 20g
Muối, tiêu: vừa ăn.
Cách làm
Gan ngỗng tươi làm sạch, lấy bỏ phần gân trong gan, sau đó cắt hình quân cờ.
Hành tím băm nhỏ xào với bơ cho vàng thơm. Cho gan vào xào săn lại, cho tiếp rượu brandy vào đem nấu sơ cho bay hết cồn. Sau đó lấy ra đem xay nhuyễn.
Cho vào khuôn đem nướng 40 phút lấy ra, để vào tủ lạnh khoảng ba giờ. Dùng với bánh mì nóng.
Comment