Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ngũ hành trong món ăn ngày Xuân

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ngũ hành trong món ăn ngày Xuân

    Ngũ hành trong món ăn ngày Xuân










    Không chỉ trong quan niệm phương Đông, các món ăn ngon mang lại may mắn, mà văn hóa ẩm thực Tây phương cũng cho rằng món ăn đoàn viên có thể là khởi đầu cho sự tốt đẹp.










    Patê gan ngỗng Pháp









    Nguyên liệu


    Gan ngỗng tươi: 500g


    Rượu Brandy: 50ml


    Hành tím: 50g


    Bơ thực vật: 20g


    Muối, tiêu: vừa ăn.
















    Cách làm


    Gan ngỗng tươi làm sạch, lấy bỏ phần gân trong gan, sau đó cắt hình quân cờ.


    Hành tím băm nhỏ xào với bơ cho vàng thơm. Cho gan vào xào săn lại, cho tiếp rượu brandy vào đem nấu sơ cho bay hết cồn. Sau đó lấy ra đem xay nhuyễn.




    Cho vào khuôn đem nướng 40 phút lấy ra, để vào tủ lạnh khoảng ba giờ. Dùng với bánh mì nóng.







  • #2
    Tôm càng xốt bơ tỏi











    Nguyên liệu


    Tôm càng: 250g


    Tỏi: 20g


    Bơ: 20g


    Ngò tây: 10g


    Rượu vang trắng: 10ml


    Muối, tiêu: vừa ăn.




















    Cách làm


    Tôm càng rửa sạch, chẻ đôi con, rắc muối tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm.


    Tỏi, ngò tây băm nhuyễn, sau đó trộn với bơ và rượu vang sao cho hỗn hợp đều với nhau.




    Xếp tôm vào khay rồi quết gia vị bơ tỏi đem nướng 15 phút. Dùng nóng như món khai vị.






    Comment


    • #3
      Gà nướng bột ớt paprika với đậu đỏ











      Nguyên liệu


      Gà: 400g


      Đậu đỏ: 100g


      Bột ớt paprika: 10g


      Hành tây: 30g


      Rau mùi: 20g


      Bơ lạt: 10g


      Muối, tiêu: vừa ăn.
















      Cách làm




      Gà rửa sạch để thật ráo, sau đó ướp gia vị và bột ớt paprika để thấm 30 phút.




      Quết bơ lên gà, hành tây cắt khoanh xếp vào khay rồi đem nướng khoảng 30 phút.




      Dùng nóng với bánh mì.






      Comment


      • #4
        Cá hồi nướng xốt cà chua salsa











        Nguyên liệu


        Cá hồi: 250g


        Cà chua: 100g


        Tỏi xay: 10g


        Quế tây: 5g


        Dầu ôliu: 20ml


        Giấm trắng: 5ml.


        Muối, tiêu: vừa ăn.
















        Cách làm




        Cá hồi ướp gia vị để khoảng 10 phút, sau đó gói vào giấy bạc mang đút lò khoảng 20 phút.


        Cà chua + tỏi + quế tây băm nhuyễn.


        Sau đó trộn tiếp với dầu ôliu và giấm, nêm muối, tiêu vừa ăn.




        Xếp cá hồi vào đĩa, sau đó cho xốt cà salsa lên. Dùng với rau củ luộc.






        Comment


        • #5
          Thăn heo xốt táo Mỹ













          Nguyên liệu


          Thăn heo: 300g


          Táo Mỹ: 100g


          Nước cốt bò: 100ml


          Cải bó xôi: 100g


          Khoai tây: 100g


          Muối, tiêu vừa ăn.


















          Cách làm




          Thăn heo ướp gia vị khoảng 20 phút để thấm rồi đem áp chảo cho có độ vàng giòn.




          Táo cắt nhỏ rồi đem chiên vàng, sau đó vớt ra để thật ráo dầu.




          Khoai tây luộc chín, mang nghiền rồi xếp lên dĩa. Cải bó xôi cũng đem luộc, xếp ra dĩa. Sau đó nướng thăn heo lại trong khoảng 20 phút, lấy ra.




          Táo Mỹ+nước cốt bò đem xay nhuyễn, cho lên chảo nóng, nêm gia vị vừa ăn. Rưới lên trên heo. Dùng nóng với rau củ.






          Bếp trưởng LÝ ANH TÚ
          lên thực đơn và hướng dẫn (PNO)






          Comment

          Working...
          X