Giò heo khìa và kho gừng
Ngoài những món hầm quen thuộc, 2 món giò heo khìa nước dừa và kho gừng dưới đây sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình bạn.
Hương vị đậm đà, ngon ngọt của giò heo cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm ngày se lạnh. Với 2 món giò heo khìa và giò heo kho gừng ấm nóng, bạn có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Giò heo khìa
Nguyên liệu
1 cái giò heo
1 trái dừa xiêm
1 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng cà phê hành tím băm
2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 chén dầu ăn.
Thực hiện
Giò heo cạo lông, rửa sạch, đập bỏ phần móng, chặt miếng lớn, chà xát với muối, rửa sạch qua nhiều nước, để ráo.
Trộn đều tất cả gia vị gồm tỏi, hành tím băm nhuyễn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, ngũ vị hương, rượu với nhau, cho giò heo vào đảo đều, thêm nước màu dừa vào, ướp trong 2 giờ cho thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho chân giò vào chiên cho rám vàng. Dừa chặt lấy nước đổ vào chảo, rim lửa nhỏ khoảng 40 phút cho chân giò mềm, lớp da chuyển màu vàng nâu. Trước khi tắt bếp cho thêm dầu mè vào để tăng hương vị cho món.
Có thể dọn giò heo khìa ăn cùng bánh mì, hay cơm đều ngon.
Comment