Món gà... ăn chơi
Những ngày lễ hội liên tiếp cuối năm đôi khi “làm khó” bà nội trợ khi phải lên thực đơn tiệc tùng. Xin giới thiệu hai món gà “ăn chơi - no thật” với cách thực hiện đơn giản và hương vị lạ để bạn trổ tài đãi cả nhà.
Cánh gà xốt mật ong
Nguyên liệu
Tám-mười cánh gà, hai muỗng canh bột chiên giòn, một quả trứng gà, bốn muỗng canh mật ong, một muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm
Cánh gà rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi để sạch mùi, sau đó để ráo nước.
Trứng gà trộn với bột chiên giòn cùng hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng nước, đánh cho đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, đổ dầu vào, chờ dầu sôi. Phủ cánh gà bằng một lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo chiên tới khi thấy cánh gà có màu vàng giòn thì vớt ra đĩa xếp sẵn giấy thấm dầu để hút lượng dầu thừa.
Bắc chảo khác, cho mật ong và nước mắm vào, khuấy đều, khi hỗn hợp sôi, cho ớt bột vào, tiếp đến cho gà vào chiên, chỉnh lửa nhỏ, trộn đều để gà thấm nước xốt. Lưu ý, nếu nhà có trẻ nhỏ thì không bỏ ớt bột.
Món cánh gà chiên xốt mật ong này có thể ăn kèm dưa leo, dưa góp, có thể dùng với cơm trắng.