2 món rau trộn giảm cân
Sau những ngày lễ, một thực đơn nhiều rau sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, vừa ngon miệng vừa có tác dụng giảm cân, bổ sung dưỡng chất. Để đổi khẩu vị, có thể trộn rau với các loại thịt ít năng lượng như thịt gà (bỏ da), thịt bò...
Bắp cải trộn gà
Nguyên liệu
2 cái đùi gà
1/2 bắp cải
2 củ hành tây
10 củ hành tím
1/2 trái ớt sừng
1 nắm rau răm
Nước trộn: 2 trái chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn.
Nước mắm chua ngọt: 1 trái chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm.
Thực hiện
Gà rửa sạch, luộc chín, bỏ xương, da, xé nhỏ.
Cải tách lá, rửa sạch, xắt sợi. Rau răm lặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
Hành tím lột vỏ, bào mỏng, lấy 1/2 phi vàng với dầu ăn.
Hành tây lột vỏ, xắt mỏng, ngâm trong nước giấm đường 10 phút cho bớt hăng, vớt ra vắt ráo.
Nước trộn: Chanh vắt nước vào chén, bỏ hạt, cho muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn vào khuấy đều, cho 1/2 hành tím còn lại vào trộn đều.
Nước nắm pha: Chanh vắt lấy nước. Cho tỏi, ớt băm vào chén, cho đường, nước chanh, nước ấm vào quậy đều, thêm nước mắm vào trộn đều.
Cho gà xé, bắp cải, hành tây, ớt sừng vào thau, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Cho hành phi, rau răm vào, rưới 1/2 nước mắm vào trộn đều.
Dọn gỏi ra đĩa, ăn kèm với nước mắm còn lại.
Comment