Tự làm 4 món đặc sản miền Trung ngon.
Chẳng khó để làm món nem lụi, bánh xèo hay bún thịt nướng mà bạn đã trót thương thầm trộm nhớ khi từng được thưởng thức ở Đà Nẵng.
1. Nem lụi
Món giò sống quấn sả hay còn gọi là nem lụi, thường vo tròn sau đó ghim vào trong que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Ăn kèm với bánh tráng cuốn rau, hay ăn cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 300g thịt giò sống
- Sả, chút muối, bột nêm, đường, tiêu, hành hương
- Tương chấm có thể pha nước mắm chua ngọt hay dùng tương đậu nành.
Cách làm:
- Giò sống mua về dùng thìa lớn quết nhuyễn một lần nữa, trộn vào chút muối, đường, bột nêm, tiêu và hành hương thái nhỏ.
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc từng viên giò sống quấn vào khúc sả, lấy tay quấn đều cho thịt bám vào khúc sả.
- Đem nướng trên than hoa, bạn có thể dùng lò nướng bật ở nhiệt độ 180 độ C, nướng tầm 10 phút đến 15 phút. Thỉnh thoảng quết lên bề mặt thịt chút mật ong để thịt không bị khô và lật đều hai mặt để thịt chín đều. Thịt vàng đều lấy ra.
- Nước chấm ăn kèm: thường món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.
Để đơn giản, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh tráng hay ăn với cơm đều ngon.
Comment