Cơm gà Hội An
Với cách làm đơn giản, chỉ cần vài lưu ý nhỏ sau là gia đình bạn sẽ có bữa cơm gà ngon đúng kiểu mà không phải đến Hội An mới được thưởng thức.
Nguồn ảnh: Facebook 'Cá hồi xông khói'
- Chọn gà ri nhỏ, chắc thịt, làm sạch, luộc chín để gà thật nguội. Lọc thịt gà rồi xé phay (thái nhỏ). Dùng nước luộc gà để nấu cơm và canh.
- Gạo vo sạch để ráo nước (thật khô).
- Rang gạo với mỡ gà (dầu ăn) cho hạt gạo săn lại.
- Đun nước luộc gà thật sôi trong nồi cơm điện rồi hãy cho gạo đã rang vào, thêm chút bột nghệ hòa tan trong nồi nước (đun sôi nước sẽ cho cơm săn chắc chứ không bở, không nở to). Nấu chín cơm.
- Lòng gà luộc chín xào sơ (luộc chín lòng gà thì nước canh sẽ không đục), nấu với nước dùng gà khoảng 10 phút.
- Rau răm chọn rau nhỏ, bánh tẻ (không non không già sẽ thơm hơn)
- Hành tây ta thái mỏng dọc thớ (nếu không thích hăng thì bạn có thể ngâm qua với nước đá lạnh).
- Nước tương: thành phần chính là nước tương (xì dầu) pha tí nước dùng gà (hớt thêm phần váng mỡ), chút bột canh, sa tế, vài giọt cốt chanh.
- Ép cơm gà vào khuôn (bát) rồi cho ra đĩa, bày gà xé phay, hành tây, rau răm lên trên. Ăn kèm nước tương và canh lòng gà.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn với món cơm gà Hội An để những ngày nghỉ cuối tuần của gia đình bạn thêm ý nghĩa.
Nguồn: Facebook ‘Cá hồi xông khói’
Sóc (Depplus/MASK)
Sóc (Depplus/MASK)