Gà hầm cay kiểu Hàn Quốc
Món gà hầm cay có công thức của xứ kim chi dưới đây chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều thích thú.
Nguyên liệu:
- Một con gà
- 2 củ cà rốt thái miếng to
- 1 củ hành tây thái miếng vừa ăn
- 2 củ khoai tây thái miếng to
- 2 quả ớt xanh thái lát
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 3 thìa nước tương Hàn Quốc
- 1 đến 2 thìa bột ớt tùy khẩu vị
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1,5 thìa đường
- 1 thìa hạt tiêu
- 2 thìa sốt cà chua
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa gừng xay nhuyễn.
Cách làm:
Bước 1:
- Gà mua về rửa sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp tương, nước mắm, dầu mè, đường, ớt, tỏi, gừng vào một cái bát.
Bước 3:
- Cho gà vào trộn đều với hỗn hợp gia vị trên.
Bước 4:
- Cho tất cả gà đã trộn gia vị vào chảo, đồng thời đổ ngập nước.
Bước 5:
- Đậy vung cho lên bếp hầm trong vòng 20 phút.
Bước 6:
- Tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 10 phút nữa.
Bước 7:
- Sau 10 phút mới cho khoai tây vào hầm tiếp từ 10 đến 15 phút. Lưu ý trong quá trình hầm thi thoảng mở vung đảo đều hỗn hợp.
Bước 8:
- Sau khi rau củ đã gần chín mở nắp vung nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 9:
- Bước cuối cùng rắc thêm hành lá và ớt xanh để món gà thêm sinh động.
Bước 10:
- Món gà hầm cay nóng sốt rất thích hợp cho bữa cơm gia đình những ngày trời giá rét.
Kumiko Chan (theo BeyondKimchee)(ngoisao)