Gà Nướng Thiên Na
Tác Giả
ThienNaBep
Mình lại quảng cáo miễn phí cho các nhà sản xuất nồi nướng thủy tinh về công dụng tuyệt vời của nồi nướng là nướng gà, nếu bạn muốn có 1 con gà thơm ngon da giòn, đừng ngần ngại khi sắm nồi nướng này. Nếu bạn nào muốn sắm sửa cái lò này thì cứ mạnh dạn rinh về nhé.
Nhà mình có cách ướp đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Điều quan trọng nhất là phải ướp gà 24 tiếng mới thấm và ngon. Nếu bạn muốn có 1 miếng gà nướng thơm ngon ăn y như miếng gà rô ti kiểu Việt Nam thì bạn hãy thử công thức nhà Thiên Na nhé.
Nguyên liệu
- 1 con gà nhỏ mua trong chợ Mỹ, hoặc cánh, đùi tùy gia đình bạn thích ăn gì.
- 1 lon nước coca cola
- Nước dừa coco
- 1/2 cup Worcestershire sauce
Gia vị
Bột tỏi, muối, mật ong, oyster sauce, bột ngọt hoặc bột nêm gà.
Cách ướp gà
- Gà mua về ngâm muối rửa sạch sẽ, nhớ vặt lông tơ còn sót lại. . Ngâm gà trong nước coca cola khoảng 30 phút, sau đó đổ nước coca bỏ đi, để gà ra rổ cho ráo (lưu ý không rửa lại gà bằng nước lạnh)
- Cho nước dừa coco, Worcestershire sauce và gia vị vào thau trộn đều, lúc này bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn. Sau khi nếm vừa ăn thì bạn cho nguyên con gà đã được để ráo nước vào thau nước sauce trộn đều gà cho thấm đều gia vị, rồi cho vào hộp kín ướp qua đêm hoặc 24 tiếng.
Cách nướng gà
Khi nướng gà bạn bật lửa 350 độ F. Nếu nướng đùi, cánh, hoặc miếng nhỏ thì nướng 30 phút. Nếu nướng nguyên con để 50 phút, da gà sẽ vàng và giòn đều rất ngon.
baotreonline