Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí quyết làm món gà quay da giòn.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí quyết làm món gà quay da giòn.

    Bí quyết làm món gà quay da giòn.










    Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Cùng vào bếp nấu thử món ngon này cho ngày cuối tuần nhé!








    Nguyên liệu:


    - ½ con gà


    - 1 muỗng cà phê đường


    - 2 muỗng cà phê bột canh


    - ½ muỗng cà phê tiêu


    - 1 muỗng dầu hào


    - ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương


    - 3 tép tỏi, 1 củ hành khô nhỏ


    - 1 muỗng mật ong


    - ½ muỗng nước


    - 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi



















    Cách làm:








    - Gà rửa sạch, thấm khô, dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và dễ thấm gia vị. Ướp mặt trong gà với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi và 1 củ hành khô nhỏ đập dập. Giữ mặt trên da gà khô ráo, ướp gà ít nhất 1 tiếng.






    - Gà sau khi ướp cho vào lò nướng, chú ý lót trên khay nướng một lớp giấy bạc, đồng thời đặt khay ở rãnh thấp nhất của lò nướng. Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút, dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín, bạn hòa hỗn hợp gồm 1 muỗng mật ong, ½ muỗng nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt trên của gà, đặt khay vào rãnh giữa lò nướng thêm 15 phút nữa.



    - Gà sau khi đưa ra khỏi lò nướng có lớp da màu vàng ruộm rất đẹp mắt, ăn nóng. Nếu bạn thấy nhạt có thể chấm cùng muối tiêu chanh.












    Hằng MT (thực hiện) (saigonamthuc)







  • #2
    Ngon và bắt mắt quá, chẹp...chẹp. Bí quyết này có thể áp dụng cho thịt vịt được không?

    Comment

    Working...
    X