Thịt kho mắm ruốc
Nguyên liệu :
300g thịt ba rọi
20g sả băm
3 tép tỏi
2 quả ớt hiểm đỏ
20g gừng tươi
Hạt nêm, đường, mắm ruốc.
Thực hiện :
Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0,5 cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn.
Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.
Chú ý:bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn
Theo bepgiadinh
Comment