Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

    Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa










    Nguyên Liệu:




    -Làm bánh canh tươi: 2 chén bột gạo+ 2 chén bột năng+ 500 ml nước sôi nóng già.


    -Nếu vội thì có thể mua 2 gói bánh canh tươi có bán sẵn ở các chợ Việt Nam.


    -1 lb tôm lột bỏ vỏ, xay nhuyễn


    -nửa lon nước cốt dừa (loại lon 33 oz, nếu thích ăn béo hơn thì cho nước cốt dừa nhiều hơn)


    -nước súp hầm rau củ: poirot, táo, bắp cải, củ cải trắng (hoặc có thể dùng nước xương heo hoặc gà)


    -2 muỗng canh tôm khô


    -1 củ hành tây


    -hành ngò cắt nhỏ


    -tiêu, bột ngọt, muối, đường
















    Cách Làm:




    -Làm sợi bánh canh: Trộn bột gạo+ bột năng + nửa muỗng cà phê muối.


    -Từ từ cho nước sôi vào, dùng muỗng trộn đều bột, sau đó dùng tay nhồi bột cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.


    -Rắc một ít bột năng khô lên thớt sạch, sau đó cho một ít bột lên thớt, dùng chai cán bột hoặc dùng dụng cụ cán bột cho mỏng.


    -Sau đó cắt bột thành những sợi dài vừa ăn


    -Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho sợi bánh canh vào trụng


    -Khi thấy sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.


    -Nấu nước súp: Cho 1.5 lít nước vào nồi + các loại rau củ + tôm khô+ hành tây + 1 muỗng cà phê bột muối tỏi + 1 muỗng cà phê bột ngọt + phần tư muỗng cà phê đường. Hầm khoảng 1 tiếng.


    -Sau đó vớt các loại rau củ ra, cho tôm xay vào nấu sôi lên.


    -Cho nước cốt dừa + bánh canh vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn














    -Múc ra tô, cho hành ngò vào, rắc tiêu lên, cho thêm vài lát ớt hiểm.


    -Tô bánh canh trông thật ngon lành và đẹp mắt với nhiều mầu sắc và đặc biệt là ngon ơi là ngon.









    Nguồn: viendongdaily






Working...
X