Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
Nguyên Liệu:
-Làm bánh canh tươi: 2 chén bột gạo+ 2 chén bột năng+ 500 ml nước sôi nóng già.
-Nếu vội thì có thể mua 2 gói bánh canh tươi có bán sẵn ở các chợ Việt Nam.
-1 lb tôm lột bỏ vỏ, xay nhuyễn
-nửa lon nước cốt dừa (loại lon 33 oz, nếu thích ăn béo hơn thì cho nước cốt dừa nhiều hơn)
-nước súp hầm rau củ: poirot, táo, bắp cải, củ cải trắng (hoặc có thể dùng nước xương heo hoặc gà)
-2 muỗng canh tôm khô
-1 củ hành tây
-hành ngò cắt nhỏ
-tiêu, bột ngọt, muối, đường
Cách Làm:
-Làm sợi bánh canh: Trộn bột gạo+ bột năng + nửa muỗng cà phê muối.
-Từ từ cho nước sôi vào, dùng muỗng trộn đều bột, sau đó dùng tay nhồi bột cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
-Rắc một ít bột năng khô lên thớt sạch, sau đó cho một ít bột lên thớt, dùng chai cán bột hoặc dùng dụng cụ cán bột cho mỏng.
-Sau đó cắt bột thành những sợi dài vừa ăn
-Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho sợi bánh canh vào trụng
-Khi thấy sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
-Nấu nước súp: Cho 1.5 lít nước vào nồi + các loại rau củ + tôm khô+ hành tây + 1 muỗng cà phê bột muối tỏi + 1 muỗng cà phê bột ngọt + phần tư muỗng cà phê đường. Hầm khoảng 1 tiếng.
-Sau đó vớt các loại rau củ ra, cho tôm xay vào nấu sôi lên.
-Cho nước cốt dừa + bánh canh vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn
-Múc ra tô, cho hành ngò vào, rắc tiêu lên, cho thêm vài lát ớt hiểm.
-Tô bánh canh trông thật ngon lành và đẹp mắt với nhiều mầu sắc và đặc biệt là ngon ơi là ngon.
Nguồn: viendongdaily