Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm chiên xóc lá quế

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm chiên xóc lá quế

    Tôm chiên xóc lá quế








    Nguyên liệu




    Tôm sú : 300g
    Lá quế : 50g
    Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
    Ớt chuông xanh : 1/4 trái
    Ớt chuông vàng : 1/4 trái
    Lá chanh cắt sợi : 5 lá
    Hành tây : 1/2 củ
    Tỏi băm : 1 muỗng
    Ớt băm : 1 muỗng
    Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn
    Hạt nêm (nếu cần)
    Bột chiên giòn


















    1. Sơ chế:


    - Tôm rửa sạch, để ráo, cắt đầu nhọn, để vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2 muỗng tiêu.


    - Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi.




    2. Thực hiện:


    - Đun nóng dầu ăn, tẩm tôm qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


    - Phi thơm tỏi, cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường. Thêm lá quế, lá chanh và tôm chiên vào, xóc nhanh tay. Tắt lửa.




    3. Cách dùng:


    - Dùng nóng với cơm trắng.




    Trang trí: Ớt sừng cắt sợi
    Ăn kèm: Cơm trắng




    Mách nhỏ


    Sự kết hợp lá quế và lá chanh giúp món ăn có hương vị tinh tế.


    Xóc thêm ít nước mắm để món ăn đậm đà và có mùi đặc trưng.










    Theo monngonmoingay






Working...
X