Tôm chiên xóc lá quế
Nguyên liệu
Tôm sú : 300g
Lá quế : 50g
Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
Ớt chuông xanh : 1/4 trái
Ớt chuông vàng : 1/4 trái
Lá chanh cắt sợi : 5 lá
Hành tây : 1/2 củ
Tỏi băm : 1 muỗng
Ớt băm : 1 muỗng
Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn
Hạt nêm (nếu cần)
Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
- Tôm rửa sạch, để ráo, cắt đầu nhọn, để vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2 muỗng tiêu.
- Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi.
2. Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, tẩm tôm qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi, cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường. Thêm lá quế, lá chanh và tôm chiên vào, xóc nhanh tay. Tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Dùng nóng với cơm trắng.
Trang trí: Ớt sừng cắt sợi
Ăn kèm: Cơm trắng
Mách nhỏ
Sự kết hợp lá quế và lá chanh giúp món ăn có hương vị tinh tế.
Xóc thêm ít nước mắm để món ăn đậm đà và có mùi đặc trưng.
Theo monngonmoingay