Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Miến xào nghêu tay cầm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Miến xào nghêu tay cầm

    Miến xào nghêu tay cầm










    Nguyên liệu




    Nghêu : 1 kg
    Miến dong : 100g
    Cải thảo : 2 lá
    Cà rốt : 1/3 củ
    Lá quế : 2 nhánh
    Đầu hành lá
    Ớt sừng cắt sợi
    Hành, tỏi băm
    Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
















    1. Sơ chế:




    - Miến ngâm nở, cắt sơ.


    - Nghêu rửa sạch cát. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, trút nghêu vào đảo đều, thêm vào 1 chén nước, đậy nắp lại đến khi nghêu vừa hé miệng thì vớt nghêu ra, bỏ phần đen. Ướp nghêu với 1/3 muỗng hạt nêm Aji-ngon® (nếu cần), 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu.


    - Cải thảo, cà rốt cắt sợi nhuyễn. Đầu hành lá chẻ 4, cắt khúc 5cm. Lá quế cắt khúc.




    2. Thực hiện:


    - Gạn lấy 3 muỗng nước hấp nghêu, 1/3 muỗngbột ngọt AJI-NO-MOTO®(nếu cần) và 1/2 muỗng đường, khuấy tan.


    - Phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt, hành lá, ớt sừng và cải thảo vào xào. Trút miến vào xào săn. Rưới nước hấp nghêu, trộn đều. Cho nghêu và lá quế vào đảo đều. Tắt lửa.




    3. Cách dùng:


    - Trút miến ra tay cầm để giữ nóng.




    Mách nhỏ


    Khi xào miến dùng đũa đánh tơi liên tục để miến không bị bết dính và thấm đều gia vị.
    Cho lá quế vào giai đoạn cuối cùng để lá quế giữ màu xanh và mùi thơm.










    Theo monngonmoingay






Working...
X