Ốc xào khế.
Nguyên liệu
Thịt ốc bươu : 200g
Khế chua : 2 trái
Tía tô : 1 nắm
Nước nghệ tươi
Hành lá
Hành tỏi băm
Ớt cắt sợi, ớt hiểm băm
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
1. Sơ chế:
- Ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước nghệ, 1 muỗng giấm gạo lên men LISA, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO® (nếu cần), để thấm 5 phút.
- Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.
2. Thực hiện:
- Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
- Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2M nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho ốc ra dĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Xóc khế với đường giúp giảm vị chua, tăng thêm độ ngọt của khế, sau khi xào sẽ ngon hơn.
Xào ốc với lửa to, trút ra sau đó mới trộn chung với khế xào giúp ốc không quá chín, sẽ giữ độ giòn.
Theo monngonmoingay