Cá thu xốt xòai tượng
Nguyên liệu
- Cá thu: 4 khứa
- Xoài tượng: 1 trái
- Tương xí muội
- Hành lá
- Dầu ăn
- Bột tẩm khô chiên giòn
1. Sơ chế
- Cá thu rửa sạch, để ráo. Xoài tượng cắt hạt lựu khoảng ½ chén.
- Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gói bột tẩm khô chiên giòn.
2. Chiên cá
- Làm nóng ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên áp chảo chín vàng hai mặt, xếp cá ra dĩa.
- Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.
3. Cách dùng
- Xếp cá chiên ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.
Theo monngonmoingay