Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái
Hãy thử thay đổi một chút cách bạn chiên cơm, sẽ thấy chế biến của Thái Lan rất lạ miệng. Đầu bếp Nguyễn Hữu Phước của nhà hàng Chilli Thái (TP.SG) hướng dẫn bạn thực hiện món cơm chiên này.
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm nguội
- 2 muỗng cà phê mắm ruốc Thái
- ¼ củ hành tây
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 củ hành tím
- ¼ trái xoài xanh
- 50 gr tôm khô
- 2 trái ớt hiểm
- 1 lát chanh
- 1 quả trứng gà
- 50 gr thịt heo
- 1 cây sả băm nhuyễn
- 1 quả dưa leo
Ảnh: H.D
Cách làm:
- Xoài xanh cắt sợi nhuyễn, dưa leo cắt lát vừa ăn, thịt heo cắt mỏng, xào chín, ớt hiểm cắt nhỏ, trứng tráng mỏng, hành tây cắt hạt lựu, hành tím bào mỏng, ớt hiểm cắt lát, tôm khô chiên sơ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả, tỏi băm, hành tây sau đó cho cơm vào đảo sơ. Thêm mắm ruốc, đảo đều cơm đến khi săn lại.
- Cho cơm ra đĩa. Các nguyên vật liệu còn lại xếp xung quanh. Khi ăn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nếu thích vị chua thì vắt chanh vào cơm.
Nhật Khuê (ihay)