Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ốc móng tay xào me chua cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ốc móng tay xào me chua cay

    Ốc móng tay xào me chua cay










    Nguyên liệu:


    - 500 g ốc móng tay.


    - Một vắt me nhỏ, bỏ hạt.


    - Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, hành, gừng, tỏi, ớt, rau răm.









    Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.








    Cách làm:


    - Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.


    - Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.


    - Đun sôi một bát nước, cho me vào nấu vừa tan. Nêm 3 muỗng súp đường, một muỗn nước mắm, một muỗng hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Đun đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.


    - Đun nóng một muỗng súp dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm tỏi. Đổ ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào, xốc đều nhanh tay để ốc thấm gia vị.


    - Đổ toàn bộ ra ra đĩa, trang trí với ớt và rau răm.










    Lê Hà Ngọc Trâm (VNE)






Working...
X