Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon, không tanh.
Nhiều người tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng giải độc, sạch máu, tăng sữa mẹ và hồi phục thể lực. Dưới đây là cách nấu canh rong biển Hàn Quốc với 2 kiểu: nấu chay và nấu với thịt bò.
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu:
- 45g rong biển khô
- 150g thịt bò
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê xì đầu
- 1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)
- Muối, hạt tiêu vừa đủ
- Nước sạch
Cách nấu:
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.
Bước 2: Thịt bò thái nhỏ. Cho thịt bò vào chảo, cho thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp vài phút, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa.
Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút.
Bước 4: Cho nước vào nồi, đun sôi.
Khi canh sôi, cho thêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.
Sau 5 phút, cho thêm thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp. Có thể đun lâu thêm để làm giảm mùi tanh của rong biển.
Cách nấu canh rong biển chay
Ngân nở rong biển rồi rửa sạch, để ráo. Thái rong biển dài khoảng 5cm.
Để lửa trung bình, xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.
Cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.
Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn. Có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc để món canh ngon hơn.
Đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút).
Đ.L (Tổng hợp)(infonet)
Comment