Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon, không tanh.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon, không tanh.

    Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngon, không tanh.








    Nhiều người tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng giải độc, sạch máu, tăng sữa mẹ và hồi phục thể lực. Dưới đây là cách nấu canh rong biển Hàn Quốc với 2 kiểu: nấu chay và nấu với thịt bò.






    Cách nấu canh rong biển thịt bò








    Nguyên liệu:


    - 45g rong biển khô


    - 150g thịt bò


    - 2 muỗng cà phê tỏi băm


    - 2 muỗng cà phê xì đầu


    - 1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)


    - Muối, hạt tiêu vừa đủ


    - Nước sạch
















    Cách nấu:




    Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.


    Bước 2: Thịt bò thái nhỏ. Cho thịt bò vào chảo, cho thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp vài phút, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa.


    Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút.


    Bước 4: Cho nước vào nồi, đun sôi.


    Khi canh sôi, cho thêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.


    Sau 5 phút, cho thêm thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp. Có thể đun lâu thêm để làm giảm mùi tanh của rong biển.










    Cách nấu canh rong biển chay






    Ngân nở rong biển rồi rửa sạch, để ráo. Thái rong biển dài khoảng 5cm.


    Để lửa trung bình, xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.


    Cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.


    Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn. Có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc để món canh ngon hơn.


    Đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút).








    Đ.L (Tổng hợp)(infonet)







  • #2
    .

    Cảm ơn phng99 nhé, nghe tên thấy hấp dẫn, mình rất muốn nếm thử mà không biết nấu. Vậy rong biển tươi thế này mua ở đâu nhỉ, mình dốt đặc cán thuổng về vụ "Tay ngọc bên bếp hồng"... hihi ...

    HC



    Comment


    • #3
      HK hay ra chợ Korea mua canh rong biển nấu sẵn dìa là đớp thôi. Cũng hơi chút tanh mùi rong biển, nhưng quen rồi, không có mùi thì không biết đó phải là rong biển hay không
      "Life is like a river, let it flow.
      Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của hienchanh View Post
        .

        Cảm ơn phng99 nhé, nghe tên thấy hấp dẫn, mình rất muốn nếm thử mà không biết nấu. Vậy rong biển tươi thế này mua ở đâu nhỉ, mình dốt đặc cán thuổng về vụ "Tay ngọc bên bếp hồng"... hihi ...

        HC



        Bác HC ở Mỹ hay châu Âu? Bac' ghé tiệm Á châu mua "dried seaweed" Có 2 loại 1) Rong biển phơi khô 2) Rong biển đã nướng (roasted) dùng ăn sống hay làm sushi. Theo hình trong bài thì là loại số 1

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của Hiệp Khách View Post
          HK hay ra chợ Korea mua canh rong biển nấu sẵn dìa là đớp thôi. Cũng hơi chút tanh mùi rong biển, nhưng quen rồi, không có mùi thì không biết đó phải là rong biển hay không
          Biết rùi ... biết bác ghiền bà Korea rùi

          Comment


          • #6
            Nguyên Văn Bài Viết Của puppyz View Post
            Bác HC ở Mỹ hay châu Âu? Bac' ghé tiệm Á châu mua "dried seaweed" Có 2 loại 1) Rong biển phơi khô 2) Rong biển đã nướng (roasted) dùng ăn sống hay làm sushi. Theo hình trong bài thì là loại số 1
            HK thì mua loại của Korea nấu sẵn, họ nấu rong biển tươi.

            Nguyên Văn Bài Viết Của puppyz View Post
            Biết rùi ... biết bác ghiền bà Korea rùi
            Bà Korea chỉ đứng chiên cá thôi, tướng đứng chiên cá sang dễ sợ lun. Bữa nào chụp hình post lên cho Ế và Bảy thèm chơi
            "Life is like a river, let it flow.
            Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

            Comment

            Working...
            X