Bao Tử Chua Cay
Nguyên liệu
- 1 cái bao tử heo (loại vừa)
- ngò; một ít mè rang
- sa tế; xì dầu, giấm; đường
Cách làm
Món này có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc làm sạch bao tử. Đầu tiên lộn trái bao tử ra, rửa dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mì vào bóp kỹ để bao tử ra nhớt.
Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần nước sôi, vớt ra rửa lại và chà với chanh cho thật trắng.
Cuối cùng lộn ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào bao tử là được.
Muốn bao tử mềm ngon thì sau khi làm sạch, lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với vài lát gừng và chút cooking wine, vớt bao tử ra, cắt đôi, gạt bỏ phần cơm bên trong đi.
Cắt bao tử thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.
Trộn đều trong một tô lớn 1 muỗng xúp sa tế, 1 muỗng xúp xì dầu, 1 muỗng xúp đường, 2 muỗng xúp giấm (hoặc nước cốt chanh).
Cho bao tử vào trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho thấm gia vị.
Khi ăn rắc ngò và mè rang, trộn đều rồi bày ra đĩa.
Theo thoibao