Canh tập tàng.
Nguyên liệu:
- 200g tôm thẻ,
- 100g đọt bình bát,
- 100g đọt chùm bao,
- 100g đọt chùm ruột,
- 100g rau dền,
- 100g mồng tơi,
- 100g bồ ngót,
- 100g măng tươi,
- 1 thìa súp hành tím băm;
- dầu ăn, muối, tiêu
Thực hiện:
1. Tôm thẻ lột vỏ, lấy chỉ lưng, bỏ đầu chừa đuôi, rửa sạch
2. Đọt bình bát, chùm bao, chùm ruột, rau dền, mồng tơi, bồ ngót nhặt rửa sạch, để ráo nước. Măng tươi trụng sơ, xả nước lạnh. Tất cả cắt nhỏ vừa ăn
3. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, nêm ít muối, nấu cho thật sôi4. Để tôm lên thớt, trở cán dao đập mạnh cho mình tôm dẹp sau đó thả vào nồi, nêm nếm vừa miệng, chờ nước sôi lại là được.
Rắc hạt tiêu lên trên mặt canh, ăn kèm với cơm nóng.
Theo Món ngon Việt Nam