Gỏi bầu tôm đất.
Nguyên liệu:
- 500g tôm đất,
- 1kg bầu100g cà rốt,
- 100g rau răm,
- 100g rau húng lủi,
- 20g đậu phộng rang,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- 2 trái ớt sừng,
- 2 thìa súp rượu trắng.
+ Nước trộn gỏi:
- 2 thìa súp nước cốt chanh,
- 2 thìa súp đường,
- 2 thìa súp nước mắm,
- 2 thìa súp tương ớt, trộn tất cả cho tan đều
Thực hiện:
1. Tôm rửa sạch, ướp với rượu trắng khoảng 5 phút. Luộc chín tôm, vớt ra, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
2. Bầu gọt vỏ, bỏ hột, bào mỏng. Cà rốt cắt mỏng. Trụng sơ bầu và cà rốt. Rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng.
3. Trộn đều bầu, cà rốt, tôm với 2 thìa súp nước mắm gỏi sau đó cho húng lủi, rau răm, ớt, đậu phộng vào trộn nhẹ tay. Phần nước mắm còn lại cho tỏi và ớt băm vào để chấm kèm.
Theo Món ngon Việt Nam