Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xíu mại viên.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xíu mại viên.

    Xíu mại viên.








    Bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để làm được những viên xíu mại tròn đều, thơm béo, vàng ươm mà vô cùng chắc chắn chưa? Dưới đây là công thức để bạn có được một mẻ xíu mại vừa ngon, vừa đẹp.






    Nguyên liệu


    500g thịt heo (hoặc thịt bò)


    1/2 chén hành tây xắt nhỏ


    1/2 chén sữa tươi không đường


    1/2 chén vụn bánh mì


    1 quả trứng gà


    3 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn


    1/4 chén phô-mai Parmesan nghiền nát


    1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ


    1 muỗng cà phê dầu màu điều


    Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dầu ăn


    Xốt cà chua: 6 quả cà chua, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột năng pha loãng, 1 chén nước dùng.
















    Thực hiện


    Trộn đều vụn bánh mì và sữa tươi. Đây là bước quan trọng giúp kết dính các thành phần của viên xíu mại.


    Dùng cây đánh trứng bằng tay đánh đều trứng, muối, tiêu, hạt nêm, phô-mai Parmesan, dầu màu điều và rau mùi với nhau.


    Thịt chọn loại nạc vai pha chút mỡ, hoặc dùng thịt ba chỉ. Rửa sạch thịt, xay nhuyễn, rưới hỗn hợp trứng, phô-mai vừa đánh lên, dùng tay trộn nhào cho gia vị thấm đều vào thịt. Thêm hành tây, hành tím và bánh mì vụn ngâm vào tiếp tục trộn đều. Bọc túi nilon cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 15-30 phút.


    Lấy thịt ra, cho ít dầu ăn ra lòng bàn tay, ngắt miếng thịt vừa ăn vo thành những viên tròn đều.


    Xếp thịt vào vỉ, đặt vào lò nướng trong 180 độ C trong 20 phút cho thịt chín hơi cháy rám mặt. Cách này sẽ làm viên xíu mại thơm ngon hơn.


    Xốt cà chua: Cà chua băm nhuyễn. Làm nóng ít dầu, cho tỏi vào phi thơm, cho tương ớt, tương cà, cà chua và nước dùng vào đảo đều trên lửa nhỏ cho trong 20 phút cho cà mềm nhừ, nêm hạt nêm vừa ăn. Thêm bột năng pha loãng vào khuấy đều cho xốt sệt lại, tắt bếp.


    Lấy thịt ra khỏi lò, đặt vào chảo, thêm nước xốt cà chua vào nấu trên lửa nhỏ trong 20 phút cho xốt thấm vào xíu mại.


    Xíu mại có thể được dọn dùng kèm cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thích hợp. Nếu không dùng hết một lần bạn có thể bảo quản thịt trong hộp kín trong vòng 1 tuần, khi ăn chỉ việc cho vào chảo để lửa nhỏ, hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.










    BẢO TRÂN (PNO)






Working...
X