Cá cơm sữa rim mặn.
Những con cá cơm sữa được rim đậm đà hơi cay, ăn kèm với cơm hay cháo trắng đều thích hợp.
Nguyên Liệu :
- 200 g cá cơm sữa khô
- 2 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh ớt khô
- Hành, tỏi băm
Cách làm:
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.
- Cho nước mắm + đường + ớt vào một cái chén quấy tan.
- Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cá vào đảo đều xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ, đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị.
- Món cá cơm kho kiểu này dùng với cơm hoặc cháo trắng đều ngon.
Bếp Nhà Béo (ngoisao)