Canh ghẹ nấu khế.
Nguyên liệu (cho 1 tô canh):
- 3,4 con ghẹ xanh
- Vài trái khế chua
- Hành, ngò
Cách làm:
- Ghẹ rửa sạch bóc vỏ, cho vào xoong ướp với mắm muối gia vị
- Khế xắt lát mỏng, vắt ráo nước
- Hành ngò xắt nhỏ
- Ghẹ ướp một lúc cho ngấm rồi bắc lên bếp cho khế vào um cùng.
- Khoảng 3 phút sau khi ghẹ chín tới thì thêm nước vào xoong và tiếp tục đun cho đến khi sôi.
- Nước sôi chừng 3,4 phút thì tắt bếp, nhanh tay cho hành ngò vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng nếu cần. Múc ra tô rắc ít tiêu lên. Ăn nóng.
Trương Trà Linh (saigonamthuc)
Comment