Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún cuốn dân dã.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún cuốn dân dã.

    Bún cuốn dân dã.
















    Nguyên liệu:


    0,5kg bún
    1 cái tai heo
    200g giò lụa
    2 quả trứng gà
    1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
    Bánh tráng vuông
    Rau mùi, xà lách, húng
    Gia vị, dầu ăn
    Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường











    Cách làm :




    Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.


    Khi xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, vớt ra ngoài để nguội.


    Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá.


    Trong khi chờ tai và trứng nguội, thái sợi giò lụa, sau đó thái trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như giò lụa.


    Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi như các loại trên.



    Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh tráng. Sau đó cuộn tròn lại.



    Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh tráng không bị thấm nước mà nát.




    Món bún cuốn đơn giản trong khâu chế biến. Tuy có phần hơi “lắt nhắt” nhưng lại không quá cầu kỳ, chỉ cần bỏ chút thời gian ra là cả nhà đã có thể quây quầy bên nhau thưởng thức món ngon này rồi. Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là ngon rồi đấy!




    Chúc bạn thành công và ngon miệng!








    Hoa Đỗ (Depplus/MASK)






Working...
X