Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đùi vịt nướng ngũ vị thơm phức.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đùi vịt nướng ngũ vị thơm phức.

    Đùi vịt nướng ngũ vị thơm phức.










    Nguyên liệu:


    - 2 đùi vịt


    - 2 thìa cà phê bột canh (súp)


    - 1 muỗng xì dầu


    - ½ muỗng cà phê đường


    - ½ muỗng cà phê ngũ vị hương


    - ½ muỗng nước mắm ngon


    - ½ muỗng cà phê dầu điều


    - Tỏi, hành khô, gừng














    Cách làm:






    - Tỏi, hành khô, gừng băm nhỏ


    - Đùi vịt lật mặt trong khía vài đường để lúc nấu thịt mau chín.


    - Ướp đùi vịt cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng xì dầu, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê dầu điều cùng ½ muỗng cà phê tỏi, ½ muỗng cà phê hành khô, ½ muỗng cà phê gừng đã băm nhỏ ở trên. Trộn đều, ướp tối thiểu 1 tiếng, tốt nhất cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thịt ngấm gia vị.


    - Chuẩn bị chảo nướng, phết một lượng dầu mỏng lên mặt chảo, cho đùi vịt vào nướng, chú ý rũ sạch hành tỏi gừng còn bám trên thịt trước khi cho vào chảo nướng tránh gây cháy.


    - Thịt chín khi xiên thử vào miếng thịt thấy không có nước đỏ chảy ra. Bày ra đĩa, ăn nóng.







    Hằng MT (saigonamthuc)






Working...
X