Đùi vịt nướng ngũ vị thơm phức.
Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt
- 2 thìa cà phê bột canh (súp)
- 1 muỗng xì dầu
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê ngũ vị hương
- ½ muỗng nước mắm ngon
- ½ muỗng cà phê dầu điều
- Tỏi, hành khô, gừng
Cách làm:
- Tỏi, hành khô, gừng băm nhỏ
- Đùi vịt lật mặt trong khía vài đường để lúc nấu thịt mau chín.
- Ướp đùi vịt cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng xì dầu, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê dầu điều cùng ½ muỗng cà phê tỏi, ½ muỗng cà phê hành khô, ½ muỗng cà phê gừng đã băm nhỏ ở trên. Trộn đều, ướp tối thiểu 1 tiếng, tốt nhất cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
- Chuẩn bị chảo nướng, phết một lượng dầu mỏng lên mặt chảo, cho đùi vịt vào nướng, chú ý rũ sạch hành tỏi gừng còn bám trên thịt trước khi cho vào chảo nướng tránh gây cháy.
- Thịt chín khi xiên thử vào miếng thịt thấy không có nước đỏ chảy ra. Bày ra đĩa, ăn nóng.
Hằng MT (saigonamthuc)