Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì ý conchiglioni rigati dồn rau trái". Conchiglioni rigati farcis aux legumes."

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì ý conchiglioni rigati dồn rau trái". Conchiglioni rigati farcis aux legumes."

    Đôi khi trong gia đình cần đổi món Ta , món Tây cho nhiều thú vị

    đây là món ăn xứ Ý, mời các bạn cùng làm và thưởng thức .




    Vật liệu :
    1 trái ớt poivron đỏ
    1 trái ớt poivron vàng
    1 trái ớt poivron xanh
    2 trái courgettes
    1 củ hành tây
    5 trái cà vừa chín
    50g parmesan (phó mát của Ý)
    ½ gói mì Ý loại conchiglioni rigati (dạng hình con sò dài khoảng 5cm, chiều ngang khoảng 3cm)
    Chút dầu ăn, muối, tiêu và gia vị cỏ thơm của miền Nam nước Pháp (Herbes de Provence)



    Cách làm :
    Cà đem nhún vào nước sôi khoảng 1phút, vớt ra dùng dao mũi nhọn lột bỏ lớp vỏ, chẻ đôi theo chiều ngang, bỏ hột và thái thật nhuyễn. Nếu muốn tiện hơn thì có thể cho vào máy xay như xay sinh tố vậy. Xào sơ qua và nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn, không nên nêm mặn.
    Mì đem luộc theo sự chỉ dẫn trên bao bì, nhớ chấn lại nước lạnh sau khi nuôi chín, tránh trường hợp mì bị dính vào nhau và dễ bở.
    Các loại rau trái, rửa sạch, cắt bỏ hột bên trong và xắt nhỏ hình vuông khoảng 1cm.
    Củ hành lột vỏ, cắt nhỏ như hột lựu.
    Cho dầu vào chảo, dầu nóng bỏ hành tây vào, trở đều. Khi thấy hành vừa có màu trong là cho tất cả các loại rau trái vào, nêm nếm gia vị. Xào và trở đều tay cho vừa chín tới mà thôi, không nên để quá mềm mất ngon vì ta còn phải nướng trong lò sau đó.



    Mở lò nướng khoảng 180°C.
    Cho nước sốt cà vào lòng khuôn.
    Khi rau trái bắt đầu nguội đi một chút thì ta dùng muỗng nhỏ, dồn vào từng chiếc nuôi sò, đặt vào khuôn.



    Rải lên một chút phó mát và cho vào lò, nướng khoảng 25 phút
    Dùng nóng rất ngon và nhẹ.


    Ps: TN quên để trái courgette trong hình vì hơi lơ đãng lúc cầm máy, nhưng các bạn đừng quên nha.

  • #2
    Nguyên liệu :
    - 1 gói nui hình con ốc, hay loại ống to khoảng 250g (Conchiglie rigate)
    - 1 trái cà tím
    - 1 cây boi rô, hay 1 cũ hành to
    - 1 trái bí ngòi nhỏ
    - ½ trái ớt tây xanh hay đỏ, nếu trái nhỏ thì dùng luôn 1 trái
    - 4 trái cà chua to
    - 100 g trái ô liu xanh
    - 100g phó mát loại như bột (parmesan, hay phó mát đã bào thành sợi gruyère)
    - Muối, tiêu, Herbe de Provence hay d'origan bằng bột hay bằng lá tươi
    Cách làm:
    - Bắt nồi nước, khi nước sôi, để vào chút muối bột và chút dầu, bỏ nui vào luộc, khoảng chừng 10 phút, đỗ ra rỗ cho ráo nước.
    - Cà tím, cà chua, ớt tây, bí ngòi, lấy cả võ, xắt thành con cờ nhưng đừng nhỏ quá, Ô liu cắt làm 4,
    - Boi rô xắt ngang theo bề thân của boi rô, nếy dung cũ hành thì cắt làm miếng vuông nhỏ.
    - Bắt chão, để dầu ô liu, khi dầu nóng cho boi rô hay cũ hành vào xào cho thơm. Để cà tím, bí ngòi, ớt tây vào, xào sơ qua, nêm nếm gia vị muối, tiêu, herbes provence hay origan vào, khi rau cải vừa chin tới thì để cà chua vào, xào cho đều, khi gần tắt lữa để 1/3 gói phó mát vào,
    - Lấy muỗng múc để vào nui con sò,
    - Trước khi để nui vào khuôn để nướng, để vào khoảng 30cl sốt cà chua xay nhuyển. và khi rau cải xào, để vào nui còn dư, thì đổ vào đáy khuôn, trước khi để nui vào khuôn, rắc phó mát lên nui
    - Lò nướng thì luôn luôn phải mở ra trước khoảng 15 phút cho lò nóng, nhiệt độ 220° hay 7, 8 °, bỏ vào lò nướng khoảng 15 phút, khi thấy nui bắt đầu vàng là tắt lò.

    - PS: Nếu các bạn thích làm theo mùi vị của người Ý, khi rau cải chín, để vào thêm vài lá rau quế xanh (quế xứ Ý) vào, Người Ý thích dùng dầu ô liu, để xào nấu, nhưng khi chiên lại dung dầu bình thường.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng

    Comment

    Working...
    X