Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ

    Cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ










    Mùi thơm dễ chịu của bơ và vị chua ngọt thanh tao của cà chua làm cho cà ri gà kiểu Ấn trở nên rất đặc biệt. Đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ - anh Jitender Himral, từng được mời đến khách sạn 5 sao Sheraton Saigon để giới thiệu ẩm thực Ấn - hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn.








    Nguyên liệu:




    - Thịt gà: 290 gr
    - Cà chua: 3 kg
    - Hành tây: 200 gr
    - Tương cà: 1 kg
    - Ngò: 80 gr
    - Bơ: 250 gr
    - Xốt nhão gừng, tỏi: 70 gr
    - Xốt nhão ớt: 22 gr
    - Bột garam masala: 8 gr
    - Dầu ăn: 400 ml
    - Lá cỏ cà ri kasoori methi: 2 gr
    - Cream: 500 ml













    Ảnh: Độc Lập






    Cách làm:




    - Cắt cà chua làm 4, cắt nhỏ hành. Thịt gà cắt miếng vừa ăn.




    - Đun nóng dầu, cho hành vào xào, sau đó thêm bột nhão gừng tỏi. Thêm cà chua, ngò và ớt xanh. Đun khoảng 1 giờ cho đến khi cà chua nhừ nát. Để nguội. Lược qua bằng rây.




    - Nấu sôi hỗn hợp, thêm tương cà, garam masala, xốt ớt, bơ. Cho thịt gà vào, nấu đến khi thịt chín trước khi thêm kasoori methi. Nêm vừa ăn. Cuối cùng cho kem vào. Dùng kèm cơm trắng.








    Đoan Nhật (ihay)







  • #2
    Cà ri ấn độ thì họ không dùng nước cốt dừa, và cho lá cà ri vào thơm lắm,

    và khg bỏ bột cà ri, mà để masala , trong bột này có mùi cà ri và nghệ,

    ai khg ăn nước cốt dừa được, nên làm món này, vì chỉ để yaourt hay creme fraiche vào cũng béo ngon lắm á

    Comment

    Working...
    X