Mì xào cuộn trứng Nhật Bản
Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa dấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
- 170g mì xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
- Muối, tiêu, mayonnaise.
Omusoba - món ăn truyền thống của người Nhật Bản.
Cách làm:
Bước 1:
Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.
Bước 2:
Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.
Bước 4:
Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mì, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 5:
Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.
Bước 6:
- Chia mì xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên
- Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức.
Trần Quỳnh (theo howtoeverydaythings)(ngoisao)