Tới Nhật ăn món gà ngon nhất Thế giới
Sinh trên vùng đất có khí hậu ôn hòa, khô ráo, những con gà đến từ Miyazaki-một tỉnh miền Nam Nhật Bản xứng đáng là giống gà ngon nhất Thế giới.
Thịt gà, một trong số ít các giống gia cầm bản địa của Nhật Bản, là loại thực phẩm ít chất béo, dai vừa phải và thơm thịt. Qua quá trình lai giống và các thí nghiệm nông nghiệp vào giữa thế kỷ XX, giống gà vùng Miyazaki không cần dùng đến kháng sinh, có tuổi đời cao hơn gà vùng khác từ 60 đến 120 ngày.
Gà vùng Miyazaki được nuôi một cách khoa học, có hương vị tuyệt vời
Món gà Nanban
Đây là món đùi gà chiên giòn, được tưới một lớp giấm mỏng và phủ sốt mayonnaise.Món ăn này xuất phát từ một nhà hàng gia đình ở thành phố Nobeoka thuộc tỉnh Miyazaki.
Nó đã nhận được sự ủng hộ của thực khách khắp Nhật Bản, đồng thời cũng trở thành món ăn có mặt trong cơm hộp vì sự tiện lợi.
Vị ngậy của món chiên đã được giảm nhẹ nhờ giấm và sốt mayonaise
Cay nhưng không quá nồng, món gà Nanban có hai loại cho thực khách lựa chọn: cỡ nhỏ có giá 680 yên, cỡ lớn 1180 yên. Cỡ nhỏ có thể đủ cho 2 người ăn, phù hợp với những thực khách muốn thử nhiều món khác của nhà hàng.
Ngoài món gà Nanban, nhà hàng còn cung cấp thực đơn theo mùa, chế biến từ đặc sản của Miyazaki và các vùng lân cận. Bạn có thể thử món củ sen nhồi thịt gà (580 yên) hay măng nướng bếp than, đặc sản tỉnh Kagoshima có giá 580 yên.
Địa chỉ: Nhà hàng Kagura, Morino Bldg, 7-12-2 Roppongi, Minato-ku, Tokyo, mở cửa cả tuần, vào bữa trưa và bữa tối.
Món gà Sumibiyaki
Sumibiyaki, hay gà nướng bếp than là một món ăn khác làm nên danh tiếng của vùng Miyazaki. Món ăn này xuất phát từ chuỗi nhà hàng Kuruma. Gà của nhà hàng được cung cấp thẳng từ trang trại mà không qua khâu trung gian, phục vụ gà tươi cho thực khách.
Những miếng gà thơm mùi khói than tre, thịt săn chắc
Một đĩa Sumibiyaki cỡ nhỏ có giá khoảng 980 yên. Thực khách thường dùng món này với sashimi thịt gà. Một suất ăn như thế khoảng 3000 yên.
Món sashimi thịt gà
Những thực khách thích ăn sống sẽ rất hứng thú với món ăn này. Trong khi thịt gà sống hoặc tái là món ít được ưa chuộng ở phương Tây thì ở đây rất nhiều người yêu thích món thịt gà sống ngâm muối.
Ở Kuruma, nơi luôn có gà tươi phục vụ thực khách, sashimi thịt gà có giá từ 1575 yên trở lên thường được ăn kèm với các gia vị đặc biệt để giảm vị tanh như: wasabi, gừng, nước tương… Nếu không ăn được sống, bạn có thể yêu cầu đầu bếp làm chín sơ qua thịt gà.
Sashimi thịt gà là một món ăn lạ miệng
Món Kuruma Jidori Tataki có giá 840 yên có giá thịt đùi gà nướng sơ, được xắt nhỏ mịn, ăn cùng tỏi tây, gừng và nước sốt ponzu là một món mới mẻ, thực khách nên thử.
Địa chỉ: Nhà hàng Kuruma có nhiều chi nhánh ở thủ đô Tokyo, thường mở cửa hàng ngày từ 17 giờ tới 1 giờ sáng ngày hôm sau.
Huyền Trang (yume)