Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

3 món bún, phở cuốn cho cuối tuần nắng nóng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 3 món bún, phở cuốn cho cuối tuần nắng nóng

    3 món bún, phở cuốn cho cuối tuần nắng nóng












    Cuối tuần trời nóng chị em hãy làm những món phở, bún cuốn thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé!








    Phở cuốn thịt bò










    Nguyên liệu:


    - Thịt bò


    - Bánh phở


    - Rau xà lách, rau mùi, rau thơm


    - Gừng, tỏi


















    Cách làm:




    - Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.




    - Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn




    - Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn




    - Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai




    - Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.







  • #2
    Bún cuộn thịt heo, tôm chua










    Món bún cuộn thịt heo tôm chua sẽ khiến cho bạn có một bữa ăn nhanh gọn trong những ngày bận rộn.










    Nguyên liệu:


    - 200g tôm chua (hay còn gọi là mắm tôm chua, một số nơi còn gọi là mắm tép chua)


    - 300g đu đủ sống bào sợi- ½ trái thơm (dứa)


    - 5 tép tỏi, 1 nhánh riềng nhỏ


    - 300g phần da heo hoặc lỗ tai heo hoặc thịt đùi hoặc thịt ba rọi (tùy thích nhé)


    - Bánh tráng, rau sống, bún tươi.
















    Cách làm:




    - Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, tôm chua, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn.




    - Da heo cạo lông, rửa sạch.




    - Bắc nồi nước sôi, cho mép vào, đậy nắp luộc 20 phút.




    - Tắt bếp. Để mép trong nồi thêm 5 phút cho mép được mềm, vớt ra, thái lát mỏng.




    - Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng với rau sống, bún, thịt, tôm chua. Hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún, thịt, tôm chua vào tô, trộn đều và dùng.






    Comment


    • #3
      Bún cuốn












      Nếu như đã chán với các món bún cần nhiều dầu mỡ hoặc phải chế biến nhiệt nhiều như bún nem, bún chả… thì bạn hãy thử đổi sang món bún cuốn này xem sao nhé!










      Nguyên liệu:


      - Thịt ba chỉ: 200gr


      - Trứng vịt: 2 quả


      - Giò lụa: 100gr


      - Tôm: 15 con


      - Bún: 300gr


      - Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, hành lá
















      Cách làm




      - Hành nhặt lấy phần lá, rửa sạch. Đun sôi nước rồi thả hành vào chần qua, vớt ngay ra ngâm vào bát nước lạnh để hành được dai.




      - Tôm luộc chín, bóc vỏ, lạng đôi. Thịt luộc chín, trứng đem tráng + giò lụa tất cả đem thái miếng dài. Bún cắt ngắn.




      - Rau sống nhặt bỏ phần già và lá úa, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra cho ráo nước. Tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng, ta tiến hành cuốn bún.




      - Trải lá xà lách ra, xếp bún, rau sống, tôm, thịt, giò, trứng rồi cuộn lại, cố định bằng hành chần.




      - Pha nước chấm chua ngọt như nước chấm nem để ăn kèm.
















      Món này ăn không những mát mà còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiều đạm nhưng lại kết hợp với nhiều rau nên dù ăn no cũng không hề bị ngán.








      Theo eva






      Comment

      Working...
      X