Cá chép nấu măng chua
Nguyên liệu:
- 2 con cá chép sông
- 300g măng chua
- 2 tàu dọc mùng
- 3 quả cà chua
- Hành xanh, thì là
- 1 củ hành tím
- Bột canh, hạt nêm, dầu ăn
- Rau sống ăn kèm
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị 2 con cá chép làm sạch.
Bước 2: Măng tươi luộc kĩ 1-2 lần, khi luộc mở vung.
Bước 3: Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho măng vào xào cùng. Thêm 1 thìa bột canh.
Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi.
Bước 6: Khi nồi riêu thả cá vào rồi hạ bớt lửa cho cá chín tới.
Bước 7: Nêm gia vị vừa miệng. Rồi cho mùng đã thái nhỏ vào.
Bước 8: Đun thêm 3 phút nữa thêm hành, thì là cùng mì chính và tắt bếp. Chút canh riêu cá ra bát.
Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng với cá chép nấu măng chua nhé!
Theo Eva