Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Miến Trộn Ớt Chuông

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Miến Trộn Ớt Chuông

    Miến Trộn Ớt Chuông








    Miến trộn là món dễ ăn trong những ngày nóng oi bức. Sợi miến mềm dai. tôm giòn ngọt thanh mát, thơm tho của càc rau củ và có vị cay nhẹ khiến ta ăn hoài không ngán.










    Nguyên liệu


    1 bịch miến
    1/2 trái ớt chuông thái sợi
    1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
    hành lá + ngò thái khúc
    200 gr tôm
    2 muỗng canh ớt cắt khoanh tròn ( bạn không ăn cay thì cho ít lại)
    2 muỗng canh sả cắt khoanh mỏng


    Nước mắm cay trộn miến :


    2 muỗng canh tương ớt + 3 muỗng canh nước mắm+2 muỗng canh đường + 1/5 mcf muối + 3 muỗng canh nước cốt chanh hoà tan.


















    Các bước thực hiện






    Tôm lột vỏ bỏ đàu đuôi, chẻ sóng lưng lấy chỉ.


    Nấu 1 lít nước sôi với 1 cây sả đập dập và 1/2 mcf muối, cho tôm vào luộc.


    Khi tôm chín đỏ thì vớt tôm ra cho vào tô to.


    Miến cho vào nồi nước luộc chín trong, sau đó vớt ra rỗ để ráo bớt nước , cắt miếng từng khúc cho đễ ăn


    Cho miến vào tô tôm, cùng với sả + ớt + ớt chuông + hành tây và hết chén nước mắm vào trộn đều,


    Cuối cùng cho hành ngò vào trộn chung là xong.





    Món này ăn cay cay, chua chua khá ngon.










    Theo bepgiadinh






Working...
X