Cá Kèo Kho Tiêu Với Thịt Ba Rọi
Cá kèo kho săn chắc, miếng thịt ba rọi thơm phức, nước cá kho sệt sệt, chén cơm trắng nóng hổi...
Nguyên liệu
- Cá kèo 300 gram
- Thịt ba rọi 150 gram
- Gia vị
Các bước thực hiện
1
-Cá kèo mua về, bỏ cá vào rổ, cho muối vô. Chà cá cho ra nhớt, xả nước.
Làm lại một lần nữa như vậy cho cá trắng là được.
-Cắt bỏ vây, mang, không bỏ lòng. Cắt đôi cá ra.
-Ba rọi thái mỏng hay tùy ý.
2
-Ướp cá và thịt với 3 muỗng súp nước mắm, 1mcf bột nêm,4mcf đường, 1/2 mcf tiêu, 2 củ hành tím thái mỏng.
-Cho thêm 1/4mcf nước màu và ba muỗng súp dầu ăn, ướp 1giờ
3
-Đặt lên bếp trong một cái nồi to sao cá chỉ có một lớp thôi, cá này tránh đảo, sẽ bị nát nên phải dùng nồi to.
-Để lức lớn, canh nó sôi to thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ nhưng vẫn còn sôi lăn tăn. Phần này canh kĩ không thôi khét vì ướp đường.
-Đến khi nào thấy nước sệt sệt lại là đuợc, khoảng nửa giờ
bepgiadinh