Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá Kèo Kho Tiêu Với Thịt Ba Rọi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá Kèo Kho Tiêu Với Thịt Ba Rọi

    Cá Kèo Kho Tiêu Với Thịt Ba Rọi










    Cá kèo kho săn chắc, miếng thịt ba rọi thơm phức, nước cá kho sệt sệt, chén cơm trắng nóng hổi...







    Nguyên liệu


    - Cá kèo 300 gram
    - Thịt ba rọi 150 gram
    - Gia vị




















    Các bước thực hiện


    1


    -Cá kèo mua về, bỏ cá vào rổ, cho muối vô. Chà cá cho ra nhớt, xả nước.
    Làm lại một lần nữa như vậy cho cá trắng là được.


    -Cắt bỏ vây, mang, không bỏ lòng. Cắt đôi cá ra.


    -Ba rọi thái mỏng hay tùy ý.






    2


    -Ướp cá và thịt với 3 muỗng súp nước mắm, 1mcf bột nêm,4mcf đường, 1/2 mcf tiêu, 2 củ hành tím thái mỏng.
    -Cho thêm 1/4mcf nước màu và ba muỗng súp dầu ăn, ướp 1giờ






    3


    -Đặt lên bếp trong một cái nồi to sao cá chỉ có một lớp thôi, cá này tránh đảo, sẽ bị nát nên phải dùng nồi to.


    -Để lức lớn, canh nó sôi to thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ nhưng vẫn còn sôi lăn tăn. Phần này canh kĩ không thôi khét vì ướp đường.


    -Đến khi nào thấy nước sệt sệt lại là đuợc, khoảng nửa giờ








    bepgiadinh






Working...
X