Canh đọt khoai lang nấu tép đồng
Nguyên liệu
200 gr tép đồng
1 bó đọt khoai lang
1/ 2 củ hành tím băm
1/ 2 muỗng cà phê ruốc Huế 1/2 thìa
1/2 muỗng cà phê nước mắm 1/2 thìa
1 muỗng cà phê hạt nêm 1 thìa
1/2 muỗng cà phê tiêu 1/2 thìa
1 muỗn cà phê dầu ăn 1 thìa
Món ăn được chế biến với mắm ruốc đặc trưng của món ăn miền Trung.
Các bước thực hiện
1. Tép đồng rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước.
Đọt khoai lang ngắt khúc, chỉ lấy phần non, rửa sạch, để ráo nước.
2. Phi thơm hành tím băm, cho ruốc Huế vào xào để khử mùi rồi trút tép vào đảo đều đến khi tép đổi màu.
Chế nước đun sôi, cho đọt khoai lang vào, nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.
3. Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.
4. Mách nhỏ:
Mắm ruốc hoặc phi dầu khử mùi, hoặc hòa tan cho vào từ khi nước nguội thì món canh mới không nặng mùi mắm.
Rau lang ngắt đọt và tước xơ sẽ ngon hơn.
bepgiadinh