Cá lóc cuộn ba rọi nướng
Chỉ cần gắp một miếng cá lóc cuộn vị mằn mặn, béo gân của thịt ba rọi nướng giòn, bất cứ vị khách nào cũng phải tấm tắc khen tài sáng tạo của chủ nhà.
Nguyên liệu
- cá lóc 1 kg
- thịt ba rọi 300 gr
- Hành tím: 1 củ 3 củ
- tỏi 1 củ
- Sữa tươi, sữa chua
- Hành tây
- Sốt mayonnaise, tương ớt
- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Các bước thực hiện
1. Cá lóc làm sạch, lóc lấy thịt phi-lê, giữ nguyên xương cá, xắt khối vuông khoảng 3 cm.
Thịt ba rọi rửa sạch, xắt lát.
Ướp cá, thịt ba rọi mỗi thứ với một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 30 phút.
Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu.
2. Trải thịt ba rọi ra, cho cá lóc vào giữa, cuộn lại, xiên que, đem nướng giòn.
Lấy phần đầu cá còn dính xương thả vào chảo nhiều dầu, chiên giòn.
Vớt cá ra, xếp thịt cuộn cá lên thân cá.
Cho 1 muỗng canh sữa tươi, 1 hũ sữa chua, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt vào máy xay nhuyễn.
Chan sốt lên cá.
Dùng kèm cà chua, dưa leo.
bepgiadinh