Gà cuộn nướng
Nguyên liệu :
- 3 cái đùi gà
- Gừng, tỏi
- 1 đoạn cà rốt, 1 cây hành tây (có thể thay thế bằng loại rau củ khác tùy ý bạn, chỉ cần lưu ý đôi chút về màu sắc cho bắt mắt)
- Gia vị nước xốt: 4 muỗng canh mật ong; 2 muỗng canh xì dầu; 1 thìa cà phê muối; 2 muỗng cà phê dầu ô liu; 1 muỗng cà phê bột ớt.
Cách làm :
Thịt gà sau khi làm sạch đem róc bỏ xương. Gừng, tỏi bóc vỏ thái lát.
Cho thịt gà vào một bát lớn, thêm gừng tỏi, xì dầu, muối, dầu ô liu, ớt bột và mật ong vào bóp đều cho thấm. Sau đó bọc kín bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 3 tiếng đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến vào bữa tối thì phải ướp từ chiều, còn nếu ăn vào bữa trưa thì cần chuẩn bị từ sáng hoặc qua đêm cũng không sao.
Lấy thì gà ra, bóp lại lần nữa cho đều vị. Cần tây ngắt bỏ lá, chỉ dùng phần cuống, cắt thành từng khúc dài bằng độ dài miếng thịt gà. Cà rốt cũng gọt vỏ, cắt sợi dài có kích thước tương tự.
Trải giấy bạc ra mặt phẳng. Trải miếng thịt gà lên trên. Xếp cần tây và cà rốt vào chính giữa miếng gà. Sau đó nhấc mép tấm giấy nhôm, chặt tay cuộn miếng gà lại. Thực hiện tương tự với 2 phần gà còn lại.
Đặt cuộn gà lên khay nướng. Làm nóng lò trước đến 220 độ C rồi mới đặt cuộn thịt gà vào lò nướng và nướng khoảng 25 phút hoặc hơn tùy thuộc vào độ lớn của đùi gà.
Lấy gà ra khỏi khay nướng, bóc hết lớp giấy nhôm rồi cắt gà thành từng khoanh nhỏ. Trải rau sống phía dưới rồi xếp từng miếng gà cuộn lên trên mặt.
Cách nướng giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ, đồng thời giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt nên bạn yên tâm là nó vẫn thích hợp để thưởng thức khi tiết trời có chút nóng bức.
Từng miếng gà cuộn nướng thấm vị, ngọt thơm hương mật ong hấp dẫn.
Không chỉ ăn với cơm trắng, món gà cuộn nướng còn có thể dùng với cơm chiên các kiểu. Nếu e ngại cảm giác ngán thì ăn kèm chút đồ chua, rau trộn hay gỏi nộm vừa kích thích vị giác lại giúp ngon miệng hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo: BSC - Trí Thức Trẻ