Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún tôm thanh mát

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún tôm thanh mát

    Bún tôm thanh mát










    Nguyên liệu:


    - Tôm sú hoặc tôm lớp: 500g (điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
    - Xương cục: 500g
    - Rau cải ngọt/rau cần, xà lách rau thơm, hoặc thay bằng các loại rau khác tùy theo sở thích và theo mùa như cải bó xôi, cải thảo...
    - Cà chua, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là.
    - Bún.
















    Cách làm:




    - Xương cục chần qua nước sôi, rửa sạch cho vào nồi áp suất ninh lấy nước dùng




    - Tôm rửa sạch bóc vỏ và đầu, để nguyên vỏ đốt cuối cùng, dùng dao khía dọc lưng tôm rút bỏ chỉ đen, ướp gia vị khoảng 15 phút




    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch thái miếng nhỏ. Có thể dùng nấm hương tươi.




    - Xà lách rau mùi rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra rổ để ráo nước rồi cũng thái nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ để riêng.




    - Cải ngọt hoặc rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn chần chín bày ra đĩa.




    - Cho đầu tôm và vỏ tôm vào chảo xào chín rồi cho vào máy xay nhỏ, lọc lấy nước.




    - Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín cùng với mộc nhĩ, cho ra bát để riêng.




    - Cà chua rửa sạch, thái múi cau, xào tái.




    - Chế nước ninh xương vào nồi nước lọc từ đầu tôm, đun sôi nêm gia vị vừa ăn, cho cà chua, nấm hương vào đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.




    - Cho bún vào tô, có thể chần bún qua nước sôi cho nóng, xếp tôm đã xào chín cùng với mộc nhĩ, rau cải/rau cần, xà lách, hành thì là thái nhỏ vào, chế ngập nước dùng ăn nóng.








    Xuna Nguyen (ngoisao)






Working...
X