Nghêu kho tộ
Nguyên liệu:
Nghêu sống, còn vỏ: 2kg
Ớt hiểm: 2 trái
Hành tỏi băm
Hành lá
Tiêu, đường, dầu điều
Hạt nêm
Nước tương
Sơ chế:
- Nghêu rửa sạch, luộc sơ, lấy thịt ướp với 4 muỗng nước tương "Phú Sĩ", 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường để thấm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.
Thực hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.
Cách dùng:
Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.
Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.
giadinh