Nấu canh nghêu mồng tơi cho mát
Canh nghêu mồng tơi vừa ngon, ngọt lại hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- Nghêu: 1 kg
- Mồng tơi: 1 mớ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Nghêu tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi nghêu há miệng.
Bước 2: Nhặt phần ruột nghêu và bỏ vỏ. Phần nước nghêu gạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.
Bước 3: Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).
Bước 4: Khi nồi canh nghêu sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.
Bước 5: Tiếp đến cho thịt nghêu vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.
Bước 6: Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra tô.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh nghêu mồng tơi dễ ăn nhé!
Theo eva
Comment