3 cách chế biến cá chẽm đơn giản
Cá chẽm- món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Để giúp các bà nội trợ phong phú hơn thực đơn cho bữa cơm gia đình, đầu bếp Nguyễn Hoàng Nam, khách sạn InterContinential sẽ hướng dẫn 3 cách chế biến cá chẽm đơn giản và hấp dẫn.
CÁ CHẼM HẤP
Nguyên liệu sau: - 1 con cá chẽm,
- 1 muỗng cà phê dầu tỏi,
- 2 muỗng cà phê hạt thì là,
- 4 tép tỏi bóc vỏ,
- 1 củ hành tây,
- 1 củ thì là;
- muối tiêu, rượu trắng.
Cá chẽm rửa sạch, đánh vẩy, phi-lê lấy thịt cá.
Ướp phi-lê cá chẽm với 1 muỗng cà phê dầu tỏi, hạt thì là và ít muối tiêu để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều và bán đi mùi tanh.
Tiếp theo xếp tỏi thái lát mỏng, hành tây cắt lát, hạt thì là, củ thì là thái lát mỏng lên đĩa, rồi đặt miếng phi-lê cá chẽm vừa ướp lên, tiếp đó rưới thêm ít rượu trắng để cá vừa thơm vừa khử được mùi tanh.
Sau cùng cho đĩa cá chẽm vào lò hấp khoảng 20-25 phút thì lấy cá ra.
Có thể dọn cơm trắng, bún, nước tương hay xốt để ăn cùng cá chẽm hấp đều ngon.
Comment