Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon.
Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn thơm phức, đậm đà được cuốn trong lá xà lách, dùng kèm nước xốt chấm hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình!
Nguyên liệu :
00g thịt ba chỉ
Xà lách, rau xanh
Tỏi thái lát
Ớt xanh
Gia vị để ướp:
115g lê
60g hành tây nghiền
4 tép tỏi băm
Một ít gừng băm nhỏ
1 gốc hành lá xắt nhỏ
15ml nước tương
15g đường và 30g đường nâu
Một ít tiêu đen xay
10ml dầu vừng
45g tương ớt cay
Nước chấm:
60g tương hạt
15g tương ớt
1 gốc hành lá xắt nhỏ
1 tép tỏi băm
60g hành tây xắt nhỏ
10ml mật ong
10ml dầu vừng
10g vừng rang
Cách làm :
Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát lớn. Đồng thời, cho 60g hành tây vào máy xay thực phẩm, xay mịn, rồi cho vào bát thịt.
Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.
Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.
Cuối cùng tới phần nước chấm, bạn trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.
Khi dùng bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh... và chấm và phần nước chấm bạn đã pha.
Mỗi lần xem phim Hàn Quốc chắc chắn không ít lần bạn bắt gặp các bạn trẻ ngồi trước bếp nướng tỉ mỉ cuộn từng lá xà lách, hay rau diếp, cùng các loại rau khác, thêm tỏi và ớt xanh trông hết sức ngon miệng, nay bạn hãy thử tự chế biến thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc theo công thức này và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Biên dịch: Vy Trân, Theo simplyscratch - Theo Trí Thức Trẻ